โครงการสะเมิงวิลลา - Samoengresort Chiangmai.

สะเมิงรีสอร์ท เชียงใหม่
www.samoengresort.com
Samoeng Resort, Chiangmai, Thailand
Go to content

Main menu:

โครงการสะเมิงวิลลา

โครงการสะเมิงวิลลา
โครงการสะเมิงวิลลา ตั้งอยู่ในหุบเขาหลังดอยสุเทพ - ปุย
ซึ่งเป็นที่ตั้งของอำเภอสะเมิง อยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 500 - 600 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล จึงมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี (อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่ากรุงเทพ ฯ 3 - 6 องศาเซลเซียสตามฤดูกาล) ฤดูหนาวอุณหภูมิกลางคืนประมาณ 10 องศาเซลเซียส
อำเภอสะเมิง ขึ้นชื่อในการผลิตพืชเมืองหนาว เช่น สตรอเบอรี่ พลับ บ๊วย เก็กฮวย และดอกไม้ เช่น เบญจมาศ กุหลาบ ฯลฯ ทั้งอำเภอมีที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายอยู่เป็นจำนวนจำกัดมาก โครงการสะเมิงวิลลา อยู่ในเขตที่ทางการออกโฉนดให้อย่างถูกต้อง และอยู่ในเขตเทศบาล จึงมีความสะดวกในด้านสาธารณูปโภคต่าง ๆ มีหน่วยราชการ ธนาคาร โรงพยาบาล ฯลฯ เช่นเดียวกับอำเภอทั่วไป แต่ที่ดียิ่งกว่า คือ ปลอดอาชญากรรม และการคมนาคมสะดวก โดยมีทางหลวงจังหวัดระดับมาตรฐานติดต่อกับจังหวัดเชียงใหม่ (ลาดยางตลอดจนถึงบริเวณโครงการ) มีรถประจำทางวันละ 14 เที่ยว ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง (48 กิโลเมตร)

โครงการสะเมิงวิลลา อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
ได้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2536
มีหลายท่านได้ปลูกบ้านพักตากอากาศไปแล้ว บางท่านได้ซื้อที่ดินไว้รอปลูกบ้าน รวมแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 อย่างไรก็ดี โครงการก็ยังดูแลรักษาที่ดินทั้งที่มีเจ้าของแล้วและไม่มีเจ้าของเป็นอย่างดี จนมีผู้เข้าใจผิดว่า ที่ดินที่สวยงามเหล่านั้นมีเจ้าของหมดทุกแปลงแล้ว

โครงการ 2 (สีเขียว) เนื้อที่ตั้งแต่ 100 - 300 ตารางวา
ราคาตารางวาละ 6,000 บาท

บริษัทสะเมิงรีสอร์ท จก. ตู้ปณ.3 อำเภอสะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250 โทร.053487205 e-mail: samoengresort2018@gmail.com
Back to content | Back to main menu